Hot product

-

Nên mua quả óc chó nguyên vỏ hay đã tách hạt?

17.12.2021

Trên thị trường hiện nay quả óc chó được chia làm 2 dạng đó là loại nguyên quả và loại đã tách vỏ. Điều này khiến bạn quan tâm không biết nên chọn mua loại nào để đảm bảo hương vị thơm ngon, chất lượng, bảo quản tốt nhất. Hiểu được điều này mà Chợ Quê online hôm nay sẽ chia sẻ giúp bạn trong bài viết dưới đây, mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi nhé!

1. Qủa óc chó tách vỏ

1.1 Đặc điểm

Quả óc chó tác vỏ là quả óc chó đã được bóc tách lớp vỏ xanh và vỏ cứng bên ngoài. Lúc này nhân óc chó sẽ còn 1 lớp màng vỏ lụa mà thôi. Đặc điểm của loại tách vỏ sẵn này cũng hoàn toàn giống như các loại hạt dinh dưỡng khác. Nếu như để ở ngoài với điều kiện bên ngoài rất dễ bị ủi đi, mềm đi nên rất dễ bị mất đi hương vị của quả óc chó. Đặc biệt khi để trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở nước ta.

Việc dùng loại hạt óc chó đã bóc sẵn bạn phải bảo quản sao cho thật kỹ đảm bảo quả luôn giòn, ngon và không bị hôi dầu, Có khả năng bảo quản được trong 6 tháng. Trường hợp đã bóc bao bì bảo quản thì chỉ để được trong vòng 1 đến 2 tháng.

nen-mua-hat-oc-cho-nguyen-vo-hay-hat-oc-cho-tach-vo

1.2 Ưu điểm

Vô cùng tiện dụng bởi bạn không phải mất nhiều thời gian để đập mà có thể ăn luôn. Tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả.

1.3 Nhược điểm

Vì được bóc tách sẵn nên việc bảo quản sẽ khó hơn. Rất dễ bị mềm, hôi dầu ăn không ngon.

2. Qủa óc chó nguyên vỏ

2.1 Đặc điểm

Loại quả óc chó nguyên vỏ là loại chỉ tách lớp vỏ xanh bên ngoài, còn lớp vỏ cứng dùng để bảo vệ nhân óc chó. Chính vì thế mà loại này sẽ được bảo quản dễ hơn quả óc chó đã tách vỏ. Khi tách vỏ quả óc chó để ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị vẫn được giữ nguyên, độ giòn cùng mùi vị ngon nhất.

2.2 Ưu điểm

Dễ bảo quản, bảo quản trong thời gian dài​​​​​​​

2.3 Nhược điểm

Vì quả óc chó có vỏ cứng cho nên cần có dụng cụ tách vỏ nên nó làm mất thời gian tách vỏ.

nen-mua-hat-oc-cho-nguyen-vo-hay-hat-oc-cho-tach-vo

3, Nên mua quả óc chó nguyên vỏ hay đã tách hạt?

Từ những đặc điểm trên bạn đã biết nên mua loại quả óc chó nguyên hạt hay tách vỏ rồi chứ? Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà hãy đưa ra chọn lựa tốt nhất.

Còn 1 điều bạn cần lưu ý đó là chọn địa chỉ cung cấp quả óc chó, hạt óc chó đã tách sẵn uy tín. Chợ Quê Online chính là địa chỉ uy tín đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Tất cả các sản phẩm đều có ngày sản xuất gần nhất và hạn sử dụng xa nhất, đảm bảo hạt chắc, mẩy, thơm ngon. Mức giá phải chăng, giao hàng nhanh chóng. Hãy đến với Chợ Quê để trải nghiệm mua sắm các sản phẩm đồ ăn vặt, thực phẩm quê sạch, đảm bảo không hóa chất nhé!

Chợ quê Online